Ma hoặc chúng sinh – Chương 1


Chương 1 – Ma tích (dấu vết của ma)

Tác giả: Vạn Diệt Chi Thương
Đó là một năm tuyết rơi đầy trời, những bông tuyết dày đặc như lông ngỗng từ trên trời mạnh mẽ giáng xuống, trong một đêm cả núi rừng đều nhuộm thành màu trắng, một đêm này giống như một thanh đao ngân bạch sắc bén vô tình tàn nhẫn treo giữa không trung, cắt thành một lỗ hổng giữa màn trời.
Tuyết thuần trắng, máu đỏ tươi, trong chớp mắt mai táng cả một thôn nhỏ.
Ngày hôm sau, tuyết trắng im lặng mà vô hại lẳng lặng bao trùm lên bùn đất, cũng đóng băng hết thảy khóc lóc kêu rên thảm thiết tối đêm qua, thật sâu phía dưới lớp tuyết trắng không biết đã vùi chôn bao nhiêu sinh mệnh.
“Không có ai sống sót sao?” Nam nhân khoác áo da cừu lạnh lùng nhìn quanh núi rừng phủ tuyết trắng xóa, đêm qua quả thật trời đổ tuyết rất lớn, nơi này tuy rằng thời tiết hay thay đổi nhưng không ngờ cũng sẽ trở nên đáng sợ như vậy, hôm qua vẫn là tinh không vạn lí (vạn dặm trời quang đãng), đêm đến lại trút xuống một cơn bạo phong tuyết (bão tuyết) hiếm thấy cực điểm.
“Ở đây chỉ có một đám tiểu yêu không hề có năng lực gì, gặp phải bạo phong tuyết như vậy chỉ sợ không ai có thể sống sót.” Tên còn lại nói, lỗ tai hắn dày biểu hiện hắn không giống với người thường.
“Nơi này chỉ sợ không thích hợp ở lâu, bảo mọi người nhanh chóng rời đi.” Nam nhân mặc áo da cừu trầm giọng nói.
“Dạ, môn chủ.” Tên còn lại đáp.
“Ngô… Chờ một chút, đó là vật gì?” Đang muốn rời đi, nam nhân áo da cừu đột nhiên dừng bước, tầm mắt lạnh lùng dừng lại ở một chỗ màu đỏ tươi dưới nền tuyết trắng.
Không phải là máu, cũng không phải loài động vật nhỏ nào đó mà chính là một thân hình quá mức tái nhợt, ngay cả quần áo mặc trên người cũng đều là màu trắng, vì thế ở dưới lớp tuyết rất khó để phân biệt đâu là tuyết đâu là người, chỉ có mái tóc ngắn ngủn đỏ như máu làm đau đớn ánh mắt người nhìn.
“Cư nhiên là một đứa trẻ sơ sinh, có thể sống sót thật sự là kỳ tích.” Tên còn lại bước nhanh qua, xoay người bế đứa trẻ lên, đứa trẻ nhẹ nhàng giật giật mí mắt giống như đang ngủ, không nhìn ra có chút tổn thương nào.
“Một sinh mệnh nho nhỏ gặp phải đại nạn như thế mà lại có thể bình yên như vậy, không biết Ma La môn ta gặp phải đại nạn thế này cũng có thể như đứa trẻ sơ sinh kia tồn tại bình thường hay không nữa?” Một tiếng thở dài, nam nhân khoác áo da cừu vươn tay bế đứa trẻ sơ sinh kia, nói “Ta không có vợ, hôm nay gặp được ngươi cũng coi như duyên phận, chi bằng ngươi làm con của ta đi.”
Chiếc áo trắng hơi mỏng bao bọc thân hình nho nhỏ của đứa trẻ sơ sinh, nam nhân tìm tới tìm lui chỉ tìm thấy một miếng thiết khắc chữ, thoạt nhìn không chút thu hút, thậm chí cũ nát, trên đó có khắc hai chữ – Tuyên Hoa.
“Tuyên Hoa, ngươi có thể giúp đỡ ta khôi phục quang vinh ngày xưa của Ma La Môn hay không?”
Truyền thuyết nói rằng khi ma chủ của bóng tối xuất thế là lúc thiên địa dị tượng, nạn lửa binh thành họa, máu chảy thành sông, vạn vật diệt vong.
Bên trong ma đạo, môn phái đông nhưng xem ra chỉ có bốn môn một giáo chính, người trong ma đạo tôn trọng huyết thống ma chủ, trong đó huyết thống gần với ma chủ nhất là một giáo có uy vọng cực kỳ cao gọi là Ma Hoàng giáo, cũng là nơi tụ tập hoàng tộc của ma đạo.
Mà bốn môn phái khác, có huyết thống xa xôi hơn một chút, không phải hoàng tộc nhưng có địa vị cực cao trong ma đạo, là tứ đại quý tộc gần với hoàng tộc.
Ma La môn là một trong tứ đại quý tộc, năm đó Ma La môn chính là chủ lực tấn công Thần Môn, kết quả bị thiên thần chém giết, chủ lực Ma La môn cơ hồ đều bị tiêu diệt toàn bộ. Từ đó về sau Ma La môn đại thương nguyên khí chưa gượng dậy nổi, môn hạ rất thưa thớt, hiện giờ đã suy tàn tựa như lá khô cuối thu lung lay sắp đổ, chiếm vị trí cuối cùng trong tứ đại quý tộc.
Ma đạo chính là một nơi nhược nhục cường thực (lấy mạnh hiếp yếu), cho dù ngươi từng là quý tộc của ma đạo, nhưng nếu thực lực không đông đảo cũng sẽ bị môn phái khác thâu tóm, chiếm mất địa vị.
Những năm gần đây, trong ma đạo không biết có bao nhiêu người rình rập vị trí quý tộc của Ma La môn, cứ như vậy, Ma La môn sớm muộn gì cũng có một ngày sẽ bị môn phái khác cắn nuốt sạch sẽ.
Nhưng mà nhiều năm trước, Ma La môn đột nhiên xuất hiện một ma vật cường hãn, lần lượt giết hết đám người rình rập kia, người tài của Ma La môn đột nhiên xuất hiện, Ma La môn có dấu hiệu vững mạnh trở lại.

About Vũ

SN: 91 Giới tính: Nam Tính cách: Tập hợp của những mâu thuẫn Câu nói yêu thích: Không thử một lần làm sao biết.
Bài này đã được đăng trong Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Ma hoặc chúng sinh – Chương 1

  1. Pingback: [Trường thiên] Ma hoặc chúng sinh | Thanh Vũ

Tùy ý ném gạch nếu muốn :v

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s