Ma hoặc chúng sinh – Chương 4 quyển 2


Chương 4 – Phế vật

Tác giả: Vạn Diệt Chi Thương
“Nhị đệ của ta đâu?” Quân đội được phái đi thảo phạt đã về tới Hoàng thành mà Nhị hoàng tử thân là thống lĩnh đội quân vẫn không thấy bóng dáng, Đại hoàng tử đích thân cưỡi ngựa đến nghênh đón nhìn về phía Ma tộc quân chỉnh tề xếp hàng.
“Bẩm Tà vương điện hạ, Nhị hoàng tử điện hạ nói có một việc chưa hoàn thành, chờ xong xuôi sẽ trở về.” Cúi đầu xoay người, vị quân sư theo quân cung kính trả lời.
Thượng Tà ngồi trên tuấn mã hơi mị mắt, trong nháy mắt hiểu được Nhị đệ rốt cuộc đi nơi nào, hành động quá mức rõ ràng như vậy chính là muốn làm cho phụ hoàng nhìn xem mà tức chết sao.
Trong lòng sáng tỏ khẽ cười một tiếng, Thượng Tà xoay ngựa hướng về thành mà đi, tiếng vó ngựa vang lên, bụi bay tán loạn.
“Hồi cung!”
………….
………….
Mọi người chỉ biết vào hai mươi năm trước khi ma tướng Tuyên Hoa xuất quan, trong một đêm dùng vũ lực cường hãn cùng tâm cơ thâm trầm cướp lấy một trong bốn vị trí thủ lĩnh ma tướng, từ một ma dị tộc không cha không mẹ trở thành thủ lĩnh quý tộc nắm trong tay quyền cao chức trọng.
Lại có ít người biết năm đó lúc Ma La môn chủ qua đời, La Lăng cũng bế quan cùng thời gian với Tuyên Hoa cũng xuất quan.
Trong một năm Ma La môn chủ qua đời, La Lăng trở thành Ma La mới.
Cũng trong một năm đó, Đại hoàng tử Thượng Tà tự mình suất lĩnh quân đội hướng về phía tây khuếch trương lãnh thổ, còn chưa quen biết Tuyên Hoa.
Trong một năm đó, Tam Hoàng tử chưa sinh ra, Nhị hoàng tử tám tuổi dẫn theo người hầu đi tới lãnh địa Ma La môn, đại diện hoàng tộc đến tham gia lễ tang cũng lần đầu “gặp” Tuyên Hoa.
Nhị Hoàng tử Thượng Quỷ, vốn tàn tật bẩm sinh mắt không thể nhìn thấy, từ nhỏ được Ma Hoàng Ma Hậu sủng ái, tuy tuổi nhỏ lại bá đạo tùy hứng, ác ngôn ác ngữ, tính cách thô bạo, trước sau thay đổi không ít lão sư, nhưng không ai có thể khiến Nhị hoàng tử phục tùng, Ma Hoàng Ma Hậu lo lắng trong lòng rồi lại áy náy việc Thượng Quỷ mắt mù nên để hắn đến đây.
Người ở Ma La môn kỳ thật đều hiểu rõ, Ma Hoàng phái một đứa con mà ngài yêu thương nhất đến Ma La môn là vì nể mặt Ma La môn từng đưa lên một phần lễ vật, có thể được một hoàng tử tiếng tăm lừng lẫy đại diện cho hoàng tộc đến, đối với Ma La môn đã là hậu đãi quá nhiều.
Tựa hồ, mỗi người đều thấy được Ma La môn trượt dốc.
“Nhị hoàng tử Thượng Quỷ là đứa con được Ma Hoàng yêu thương?” Khi đó, Tuyên Hoa tạm thời xuất quan hỏi.
“Đúng, đối với mọi yêu cầu của Nhị hoàng tử đều đồng ý, nhưng mà, ngươi muốn ra tay với một đứa nhỏ?” Bạch Tước nhíu mày, hắn vừa nghe Tuyên Hoa nói liền biết Tuyên Hoa muốn làm cái gì.
“Thân là thuộc hạ, thay quân chủ phân ưu giải sầu mà thôi.”
Nơi này là Ma La môn, không phải Hoàng thành ma đạo, Tuyên Hoa muốn tiến vào nơi ở được phòng vệ cẩn mật của Hoàng tử cũng không phải việc gì khó. Một ngày nào đó khi Tuyên Hoa đi vào trong sân liền nhìn thấy một vật nhỏ xinh đẹp đứng dưới gốc cây đào, một đôi tay nhỏ bé đập đập vỏ cây, sờ sờ lên đóa hoa đào.
Vẫn không thèm che dấu tung tích của bản thân, tiếng bước chân của Tuyên Hoa trên mặt đất cũng đủ làm cho Nhị điện hạ của Hoàng tộc biết đến sự tồn tại của hắn.
“Lớn mật! Bổn vương đã nói không cho các ngươi vào đây, cãi lại mệnh lệnh của bổn vương, các ngươi muốn chết hay sao!?” Tay run lên, nam hài lập tức nhắm ngay hướng Tuyên Hoa hét lên, ánh mắt bị bao phủ chặt chẽ.
Tuyên Hoa chưa từng vô nghĩa, trực tiếp tiến lên dùng một tay nắm cổ áo Hoàng tử xách lên, Hoàng tử chưa bao giờ bị đối xử thô lỗ quá mức như vậy, tức giận quơ tay chân lộn xộn muốn đánh người trước mắt nhưng làm thế nào cũng không đánh tới.
“Làm càn! Mau thả bổn vương xuống!”
“….”
“Bổn vương phải rút gân lột da ngươi, bổn vương muốn tru di cửu tộc nhà ngươi!”
“….”
Tuyên Hoa cũng không nói gì, chỉ lạnh lùng nhìn vị hoàng tử vô cùng tôn quý này giống như con gà con ở trong tay hắn giãy dụa la lối, quá trầm mặc khiến Nhị hoàng tử có chút hoảng hốt, hắn kêu to nhưng không người đáp lại, hắn vốn mắt không thể thấy mà nay ngay cả một chút âm thanh cũng không nghe được, yên tĩnh mà hắc ám làm cho hoàng tử nhỏ chân tay luống cuống.
Dần dần, giãy dụa ngày càng yếu đi, cảm giác bị người treo giữa không trung vẫn không có thay đổi, Thượng Quỷ tuy rằng mắt nhắm nhưng lông mi không ngừng run rẩy giống như sau đó nước mắt sẽ rơi xuống.
“Kêu đủ rồi?” Giọng nói không hề có chút lên xuống, sắc bén lạnh lùng như băng.
“Ngươi… Ngươi là ai?” Có ngu đến mấy cũng biết người này không phải thị vệ theo bên mình, huống chi Thượng Quỷ cho tới bây giờ cũng không phải một đứa nhỏ ngu ngốc.
Hoàng tử run giọng nghẹn ngào làm cho Tuyên Hoa hơi giương khóe miệng.
“Ta ở ngay trước mặt ngươi, nhìn không thấy ta sao?” Tuyên Hoa nói.
Cố gắng kiềm nén, Thượng Quỷ bị vạch ngay vết thương vẫn không chửi rủa la hét, đại khái hắn cũng biết bản thân chửi rủa hay la hét thì đôi mắt vẫn căn bản không chút tác dụng.
Cố sức hít thở, gương mặt non nớt còn cứng ngắc, môi mỏng gắt gao cắn chặt không nói lời nào, hắn nhìn không thấy, hắn cái gì cũng không thấy được chỉ có thể nhìn thấy bóng tối, bóng tối vô tận.
“Tâm mù mắt không mù, còn cần mắt làm gì? Mắt mù tâm cũng mù, đó chính là chết rồi.” Mặc kệ đứa nhỏ tám tuổi trước mặt có nghe hiểu đạo lý trong lời nói của mình hay không, Tuyên Hoa vẫn tiếp tục nói, lời nói sắc bén giống như cây đao không hề lưu tình đâm vào lòng Thượng Quỷ tuổi nhỏ.
“Không dám mở mắt chính là không nhìn thấy được thế gian mù quáng, lại tự ti làm cho người ta buồn nôn ghê tởm, là tự ngươi đắm mình thật đáng buồn, tại ma đạo lấy vũ lực làm thước đo giá trị, ngươi mang dòng máu hoàng tộc tôn quý cũng chỉ là một phế vật mắt mù không người để ý.”

 

 

About Vũ

SN: 91 Giới tính: Nam Tính cách: Tập hợp của những mâu thuẫn Câu nói yêu thích: Không thử một lần làm sao biết.
Bài này đã được đăng trong Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to Ma hoặc chúng sinh – Chương 4 quyển 2

  1. Pingback: [Trường thiên] Ma hoặc chúng sinh | Thanh Vũ

Tùy ý ném gạch nếu muốn :v

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s